Home » Góc tâm hồn » 2 việc cần làm nuôi dưỡng trẻ thơ

2 việc cần làm nuôi dưỡng trẻ thơ

Duy trì việc đối thoại tốt đẹp thường xuyên giữa cha mẹ và con cái trong giai đoạn giữa của tuổi thơ là điều có tính quyết định cho sức khỏe tâm hồn của trẻ.

Nuôi dưỡng trẻ kết hợp chăm sóc tâm hồn

nuoi-duong-tre
Đứa trẻ ở tuổi đi học say mê phát triển các kỹ năng truyền thông bằng lời nói , phải mở mang những kỹ năng này để phát triển phẩm chất của mối quan hệ cha mẹ- con cái. Hãy tạo ra sự thoải mái dễ chịu cho con bạn phát biểu với bạn những kinh nghiệm, cảm nghĩ của nó bằng cách khởi sự những cuộc trò chuyện với nó một cách thường xuyên trong việc nuôi dưỡng trẻ, đều đặn, và đầy tin tưởng. Hãy nghe một cách tích cực mỗi khi con bạn nói với bạn và bạn đừng vội đưa ra những phán đoán của bạn về những gì con bạn nói với bạn.
Trò chuyện với con bạn là nguồn thông tin tốt nhất để bạn hiểu được tâm trạng của con bạn và những nhân tố góp phần vào tâm trạng đó. Nhưng điều có lẽ còn quan trọng hơn, đó là những cuộc trò chuyện này giúp con bạn đưa các kinh nghiệm và cảm nghĩ của nó vào trong một viễn cảnh để chúng có thể được đánh giá đầy đủ và ích lợi hơn

Tạo không gian độc lập

nuoi-duong-tre
Đứa trẻ trong thởi kỳ giữa của tuổi thơ cần được hưởng một mức độc lập nào đó trong việc nuôi dưỡng trẻ, cho dù có thể rủi ro
Cho du bạn muốn bảo vệ con ở tuổi đi học khỏi mọi thiệt hại về thể chất, tâm lý, hay xã hội, bạn vẫn cần cho phép con bạn được phần nào tự do để khám phá ra những khả năng và giới hạn của nó học hỏi những lỗi lầm và những điều không may mắn . cẩn thận quan sát tham khảo những người có hiểu biết về con bạn, bạn càng được trang bị tốt nhất để có những quyết định khó khan, sẽ dành cho con bạn bao nhiêu sự độc lập trong những hoàn cảnh đặc biệt nào đó.

2 việc cần làm nuôi dưỡng trẻ thơ
Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com
Chia sẻ thông tin...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0Share on Tumblr0
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

bình luận