Home » Góc tâm hồn » Bí quyết thu phục lòng người

Bí quyết thu phục lòng người

Con người cho rằng, tên mình được kẻ khác biết đến là một vinh dự lớn, cho nên họ tìm đủ cách phô bày và truyền nó lại đời sau.

Chúng ta đã từng nghe qua :

Những người giàu thường biếu tiền cho các văn sĩ để được thấy tên mình trên chỗ đề tặng của tác giả.
Những viện bảo tàng, những thư việc sở dĩ thu thập được nhiều sách, nhiều đồ quý là nhờ những phú gia tặng tài- vật, để được lưu danh lại sau này.

thu phục lòng người

Nhà thờ, đền chùa cũng vậy, những người cúng biếu những số tiền lớn để tạc tượng, đúc chuông cũng đều mong cái danh lưu truyền ấy.
Đến các hạng khoa học gia, tư tưởng gia, văn nhân, thi sĩ… nào có ai để quên cái tên của họ bên ngoài tác phẩm?
Đấy, danh tính được con người xem trọng đến thế. Cho nên, trong giao tiếp, nếu ta quên bẵng tên người đối diện mà ta đã có lần gặp mặt, thì việc ta yêu cầu khó được đáp ứng tốt.

Nhớ tên người khác
Vậy là các bạn đã có câu trả lời rồi đấy! bí quyết thu phục lòng người ở đây thật đơn giản. Chỉ là nhớ tên người khác, trong giao tiếp hay trong lĩnh vực bán hàng, khi bạn nhớ tên người đối tác hoặc khách hàng của mình thì 50% bạn đã thành công.

thu phục lòng người

Vì sao? lại cần nhớ tên người khác
Đơn giản thôi! tất cả mọi người đều thấy tên mình êm ái hơn hết thảy những tên gọi khác. Nhớ được cái tên đó, đọc được nó một cách dễ dàng, tức là bạn đang ngợi khen người đó một cách kín đáo và khôn khéo. Còn nếu không nhớ tên, hoặc viết sai tên thì bạn đã không xem trọng người đó, thu phục lòng người nghe qua có vẻ hơi cao xa, nhưng lại quá đỗi đơn giản, hãy luôn luôn ghi nhớ tên của những đối tác, những khách hàng của mình, những người

Bí quyết thu phục lòng người
3 (60%) 1 vote

Content Protection by DMCA.com
Chia sẻ thông tin...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0Share on Tumblr0
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

bình luận