Home » Góc tâm hồn » Hãy biết tự nhận lỗi trong cuộc sống

Hãy biết tự nhận lỗi trong cuộc sống

“Chúng ta sống với các khuyết điểm như những mồ hôi của ta, chúng ta không hay biết gì hết. Nó chỉ làm cho người khác khó chịu thôi”(Napoléon II).”
Biết tự nhận lỗi
Chúng ta nghĩ thế nào về ý nghĩa câu nói trên? Phải chăng chúng ta vẫn tưởng rằng mình không có khuyết điểm, trong khi nó luôn luôn có, cũng như mồ hôi ta thường mang trong mình? Và phải chăng, chúng ta ít khi xét đến những sai lầm mà mình mắc phải trong ngày? Những khuyết điểm thường có đó rất quen thuộc với ta, giống như mồ hôi của ta, đã quen mùi? Bởi đó, người ngoài cảm thấy khó chịu khi ta vẫn xem là bình thường.

biết tự nhận lỗi
Ai ai cũng có lỗi lầm
Người đời ít có kẻ tránh khỏi lỗi lầm. Nhưng khi phạm phải điều sai trái, nếu chúng ta biết tự nhận lỗi, tự sửa chữa là điều đáng quý.
Nó quý ở chỗ, nhờ biết loại bỏ sai lầm, con người mới tiến bộ trong việc tự tu sửa và trở thành người tốt. Nó còn giúp con người vượt được mọi trở ngại, để tiến tới thành công trong giao tiếp, câu chuyện sau đây sẽ chứng minh điều đó.
(ông Ferdnand E.Warren, chuyên gia vẽ quảng cáo, nhờ tự biết nhận lỗi mà được lòng một khách hàng khó tính )

biết tự nhận lỗi
Được lòng khách hàng nhờ biết tự nhận lỗi
“Công việc của tôi phải đúng hẹn. Một vài nhà xuất bản muốn rằng quảng cáo của họ phải có ngay khi đặt làm, miễn sao có liền càng sớm càng tốt, 1 chút khuyết điểm hay thiếu xót cũng không sao, nhưng có 1 nhà xuất bản khó tính, ông ta sẽ tìm ra bất kì tiểu tiết nào dù là nhỏ nhất để chỉ trích, ông ta luôn vui thích với điều này, mới vừa rồi làm xong một bìa sách gấp, gửi ông ấy xem, ông kêu điện thoại mời tôi lại vì có chỗ hỏng. tôi chạy lại quả không sai, ông ấy đang rung đùi, mặt vênh váo, tôi còn thấy cái vẻ khoái chí. Ông ấy hầm hầm chỉ trỏ, tại sao lại như vầy, như vầy…
tôi liền áp dụng những điều đã học: biết tự nhận lỗi.

biết tự nhận lỗi
Tôi đáp: Thưa ông! ông trách rất đúng, tôi đã làm việc với ông đã lâu, vậy mà vẫn để xảy ra những lỗi này, tôi thật sự không có gì để bào chữa hết.
Tức thì ông ấy dịu giọng lại: Phải… nhưng, nghĩ kỹ lại lỗi ấy thật sự quá nhỏ, không đáng phải bàn cãi…
Từ đó về sau ông ấy không còn khó tính với tôi nữa, ông ta luôn luôn khen tôi làm việc nhanh, có bản thảo sau khi đã đặt hàng!”
Bất kỳ thằng khùng nào cũng tự bào chữa cho mình được, mà những thằng khùng đều là như vậy hết. Nhưng biết tự nhận lỗi của mình là biết vượt lên trên bọn người thường, và biết được một nỗi vui cao thượng hiếm có.

Hãy biết tự nhận lỗi trong cuộc sống
3.3 (65.33%) 30 votes

Từ khóa tìm kiếm:

  • biết nhận lỗi và sửa lỗi
  • nhan loi la gi
  • biết nhận lỗi
  • nhận lỗi và sửa lỗi
  • nhận lỗi
  • sai không biết nhận lỗi
  • biết nhận lỗi khi làm sai
  • lỗi lầm trong cuộc sống
  • biet loi ma khong nhan loi la nguoi gi
  • co loi ma biet loi la nguoi nhu the nao

Content Protection by DMCA.com
Chia sẻ thông tin...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0Share on Tumblr0
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

bình luận