Home » Góc tâm hồn » Tại sao phải quan tâm đến người khác

Tại sao phải quan tâm đến người khác

Triết gia Alfred Adler nói:
“Kẻ nào không quan tâm đến người khác, chẳng những sẽ gặp nhiều sự khó khăn nhất trong đời, mà còn là người có hại nhất cho xã hội”.
Ở đời, nếu ta không quan tâm đến người thì dĩ nhiên, người cũng đáp lại ta bằng lối đó. Trái lại, nếu ta chân thành quan tâm đến người, thì người yêu mến ta, đối xử tốt với ta, giúp đỡ ta, lắm lúc còn hơn những gì ta đã trao cho họ.

quan tâm đến người khác

Hãy tập sống quan tâm đến người khác
Những kết quả tốt có được từ tinh thần này đã đến khá nhiều với hàng doanh nhân, thương gia, chính trị gia, những người có doanh nghiệp lớn lao và cả những người hết sức bình thường biết sống theo bí quyết đó.
Đơn cử tổng thống Roosevelt cũng thu phục lòng người một cách rất lạ lùng là nhờ ông biết quan tâm đến người khác. Một người da đen làm bồi phòng cho ông, có viết 1 cuốn sách về đời tư của ông, trong đó có một câu chuyện khá tế nhị:

quan tâm đến người khác

Quan tâm những người xung quanh
“Có một lần cô vợ của người bồi phòng có hỏi ngài Tổng thống về loài chim đa đa mà cô ấy chưa từng thấy bao giờ. Ngài trả lời tỷ mỷ loài chim đó cho cô ấy nghe. Ít lâu sau có tiếng chuông điện thoại reo lên, cô ấy chạy lại trả lời. Thì ra là ngài Tổng thống gọi điện, cho cô ấy hay rằng, hiện có 1 con chim đa đa đậu trong sân cỏ, và nếu cô ấy muốn xem thì nhìn ra sẽ thấy. Chỉ những việc nhỏ nhặt đó cũng đã nói lên tính cách của ngài Tổng thống, và những việc nhỏ nhặt như vậy ngài ấy vẫn thường làm.”

“Mỗi khi ngài ấy đi dạo gần tới nhà riêng của chúng tôi, dù chúng tôi có đứng khuất, ngài cũng kêu tên chúng tôi, và chào lớn tiếng”
Một vị Tổng thống như vậy, một ông chủ như vậy, thì người làm công nào không yêu kính? không ai mà không yêu kính?

Tại sao phải quan tâm đến người khác
2.5 (50%) 2 votes

Từ khóa tìm kiếm:

  • tai sao phai quan tam den nguoi khac
  • kẻ nào không quan tâm đến người khác
  • quan tâm đến người khác là gì

Content Protection by DMCA.com
Chia sẻ thông tin...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0Share on Tumblr0
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

bình luận