Home » Góc tâm hồn » Xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Khi cưới nhau ai cũng mong muốn mình cùng người bạn đời kia sẽ có một cuộc sống hôn nhân tràn đầy hạnh phúc, y như những câu chuyện cổ tích, hoặc ít nhất cũng trong 1 bộ phim nào đó, nhưng lại có quá ít cặp đôi hạnh phúc như ngày mới thề nguyện cùng nhau.

Các bạn!

Các bạn trẻ quá! Vì trẻ, các bạn phải thận trọng đừng để bị quyến rũ bởi thi vị yêu đương, đừng lạc lõng trong biển tình như con thuyền chệch hướng… Hạnh phúc trong hôn nhân có thể do” may rủi”, nhưng dầu sao, “tâm hợp” qua lựa chọn cũng là điểu tốt nhất. Bởi thế mà Joubert đã góp ý với chúng ta trong hôn nhân hạnh phúc rằng :

“Trước khi cưới vợ hãy mở mắt ra;

Sau khi cưới vợ rồi nên cố khép mắt lại”

hôn nhân hạnh phúc

 

“Cố mở mắt ra ”,là cố tìm hiểu, lựa chọn; và “Cố khép mắt lại”, là cố nén lòng ,nhẫn nhịn,đừng nghe-nhìn sóng gió, để cho nó…qua đi…

Giống với quan niệm này, ngạn ngữ Đan Mạch cũng có câu, tuy dí dỏm nhưng khá thực tiễn:

“Một người chồng tốt là phải biết giả điếc

Một người vợ tốt là phải biết giả mù ”

Giả điếc để khỏi nghe những lời lải nhải cáu gắt của vợ, cùng với những dị nghị bên ngoài. Giả mù để khỏi trông thấy cách giao tiếp không mấy đẹp của ông chồng sở khanh, nặng số đào hoa.

Các bạn thử nghiệm đi để có 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc ! 

Lại có người cho rằng, dù là vợ hiền hay dữ đều có lợi:

“Có vợ hiền, bạn sẽ là người đàn ông sung sướng nhất trên đời; nếu có vợ dữ, bạn sẽ trở thành một triết gia” (Henri Bergson)

hôn nhân hạnh phúc

 

Đúng! Sẽ thành một triết gia, vì bạn luôn luôn phải ôm đầu suy nghĩ, cố tìm cho ra được một cái triết lý giải thoát khỏi nỗi bực lòng.

Bão lòng trong hôn nhân thường khuấy động là như  thế. Tuy nhiên những cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, hoặc tương đối hạnh phúc. Bao giờ cũng là bản tình ca êm ái, nó nhẹ nhàng hướng dẫn tâm tư người trẻ, nó hợp tấu hài hòa ở hạng đã sành đời, và là nguồn an ủi con người vào xế bóng.

Xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc
Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com
Chia sẻ thông tin...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0Share on Tumblr0
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

bình luận