Home » Nhà đẹp » Phong cách trang trí nhà cửa đồng quê

Phong cách trang trí nhà cửa đồng quê

Hiện nay, mọi người đều hay nói đến phong cách đồng quê với các kiểu dáng liên quan, ví dụ, hốc cửa trang trọng hoặc phóng khoáng tự nhiên, màu sắc rực rỡ hoặc nhẹ nhàng, đồ trang trí khác lạ, lãng mạn hoặc mộc mạc, cổ xưa…, những chi tiết trang trí nhà cửa đặc sắc theo phong cách đồng quê này xuất hiện ngày càng nhiều trong trang trí của các gia đình.

Phong cách đồng quê hướng tới “trở về với tự nhiên”, về mặt mỹ học tôn sùng “vẻ đẹp tự nhiên” cho rằng chỉ có tôn sùng tự nhiên, kết hợp tự nhiên mới có thể đạt được sự cân bằng về sinh lý và tâm lý trong xã hội có trình độ khoa học kỹ thuật cao và có tiết tấu nhanh nư ngày nay. Do đó, phong cách đồng quê cố gắng biểu hiện tinh thần cuộc sống đồng quê an nhàn, thoải mái, tự nhiên.

Phong cách trang trí nhà cửa đồng quê

Thô ráp và phá vỡ là biểu hiện tự nhiên

Vật liệu dùng của phong cách đồng quê là tôn sùng tự nhiên, về mặt chọn lựa chất liệu cho đồ dệt, đa số dùng cách chế phẩm thiên nhiên như bông, gái, hơn nữa ngôi nhà theo phong cách đồng quê còn phải thực hiện xanh hóa, biến không gian sống thành “không gian xanh”, ví dụ kết hợp bài trí đồ dùng gia đình với bố trí xanh hóa, hoặc thực hiện trang trí trọng điểm và trang trí góc, ngoài ra có thể bố trí ven cửa sổ, khiến cho thực vật hòa hợp với ngôi nhà, tạo ra bầu không khí tự nhiên, đơn giản, tao nhã.

Bộ phận của phòng cách trang trí nhà cửa đồng quê

Trên thế giới, mỗi một quốc gia đều có sự phân bố, phương thức sống, phong tục tập quán và môi trường tự nhiên khác nhau, do đó dựa theo đặc điểm của mỗi nước, phong cách đồng quê được phân chia thành một số loại như sau:

  • Phong cách đồng quê Anh

Phong cách đồng quê Anh có tính đại diện trong phong cách đồng quê. Nó có đặc sắc ở các chế tác vải nghệ thuật hoa mỹ và thuần thủ công, mặt vải có màu sắc và hoa văn trang trí đẹp đẻ, đa phần lấy các hình vẻ hoa cỏ lồng ghép làm chủ đạo. Ngoài ra cũng có hoa nhỏ, đường nét hoa văn, kẻ ô kiểu Scotland, mỗi một loại vải nghệ thuật đều mang đầy hương vị thôn quê.

Phong cách trang trí nhà cửa đồng quê

  • Phong cách đồng quê Pháp

Sự hài hước, lãng mạn của người Pháp và khí hậu tuyệt vời điều kiện tự nhiên ưu việt của nước Pháp và cuộc sống sản xuất nông nghiệp lâu đời, khiến cho phong cách đồng quê của nước Pháp cũng giống với ẩm thực và nghệ thuật của nước Pháp. Đặc trưng rõ ràng nhất của phong cách này là xử lý làm trắng cho đồ dùng gia đình và sự rực rỡ mạnh dạn về mặt màu sắc, xử lý làm trắng khiến cho đồ dùng gia đình đem đến cảm giác ý vị, sâu xa cố điển, sự phối hợp màu sắc của các màu vàng, đỏ, xanh lam và tím, thể hiện sự màu mỡ, sung túc của đất đai.

Phong cách trang trí nhà cửa đồng quê Pháp

  • Phong cách đồng quê Mỹ

Mỗi người đều muốn hưởng thụ triệt để cảm giác thoải mái của ghế nằm, hưởng thụ ánh nắng mặt trời ấm áp từ ngoài cửa sổ chiếu vào, hưởng thụ hương thơm thoang thoảng tỏa ra từ đồ dùng gia đình làm bằng gỗ tự nhiên, khi thiết kế, trang trí nhà cửa theo phong cách đồng quê Mỹ lấy sự thoải mái làm chuẩn tắc thiết kế, theo đuổi nhiều hơn cảm giác nguyên thủy của chất liệu vật liệu, coi trọng sự thô ráp của bản thật vật liệu và sự tinh tế của chế tác, khắp nơi trong phòng đều có mùi vị tự nhiên của ánh sáng mặt trời, cỏ cây, giọt sương, mọi thứ dường như được tạo ra rất tự nhiên, không có một chút can thiệp nào.

Phong cách trang trí nhà cửa đồng quê Mỹ

Phong cách trang trí nhà cửa đồng quê
Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com
Chia sẻ thông tin...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0Share on Tumblr0
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

bình luận