Home » Tâm sự » Hãy trở thành một chuyên gia giao tiếp

Hãy trở thành một chuyên gia giao tiếp

Trong giao tiếp không đòi hỏi chúng ta phải có tài diễn thuyết, không phải là “thao thao bất tuyệt”, cũng không cần phải có những mẫu chuyện ly kỳ hấp dẫn người nghe,không cần là một chuyên gia giao tiếp xuất sắc, mà “nghệ thuật” ở đây là cách nói chuyện làm cho người đối thoại vừa lòng. Một văn sĩ nói:
“Say mê nghe lời nói của 1 người, tức là tôn kính người đó, mà rất ít người không cảm động trước sự tôn kính đó”
Lời trên quả đúng. Nó có tác dụng tốt ở nhiều lĩnh vực trong giao tiếp. Ta chăm chú nghe người nói, là làm họ thỏa mãn về những điều họ muốn phô bày. Họ thích nói về những thành công, chuyện gia đình họ vẻ vang, về những điều gì rạng rỡ gắn liền với cái tên của họ…

chuyên gia giao tiếp

Nghệ thuật giao tiếp
Hãy để họ thỏa mãn. Lúc này, bạn trở thành người hướng dẫn cuộc bàn thảo đến chung kết, mà những yêu cầu của bạn thường được đáp ứng tốt,nghệ thuật giao tiếp là như thế, là biết nhường cho người đối thoại làm diễn giả, còn ta nhận phần thính giả kèm lời khích lệ.

Trở thành chuyên gia giao tiếp
Ở lĩnh vực này, Isaac Marcosson, nhà quán quân về môn phỏng vấn các doanh nhân nói rằng, muốn phỏng vấn thành công cần phải quan tâm đến những câu đáp hơn là những câu hỏi… Nhiều doanh nhân cũng đã nói với Marcosson là họ thích gặp người biết nghe hơn là người biết nói chuyện.
Tất cả chúng ta cũng vậy. Một người đàn bà đau khổ vì chuyện gia đình, muốn nói lên nổi khổ đau đó với người khác, công nhân bị chèn ép, mong được tỏ nỗi bực tức với những người xung quanh…

chuyên gia tiao tiếp

Người đối thoại với ta chỉ quan tâm về những việc của họ, về cái quan trọng của họ, còn việc của ta họ nghĩ tới rất ít. Bởi vậy, muốn được người chú ý tới, trước hết ta phải biết chú ý tới người. Biết chú ý tới người, tức là biết nghe và biết thành thực khen người đối thoại.

Hãy trở thành một chuyên gia giao tiếp
Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com
Chia sẻ thông tin...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0Share on Tumblr0
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

bình luận