Home » Tâm sự » Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Có thể ví giai đoạn chuyển tiếp của một đứa trẻ từ tuổi nhà trẻ tới tuổi đi học như là thời kỳ lưỡng cư, trong lịch sử tiến hóa khi các loài động vật lần đầu tiên khởi sự cuộc sống, vừa trên cạn vừa dưới nước. Từ 6 tới 13 tuổi, đứa trẻ sống một giai đoạn ưu đãi bắt đầu từ tuổi ấu nhi, là tuổi kém phát triển về thể chất và trí tuệ, và hoàn toàn lệ thuộc vào cha mẹ, tới tuổi dậy thì, là một tuổi bước vào giai đoạn kết thúc tiến trình trưởng thành và sự lệ thuộc cha mẹ.

tam-hon-tre-tho
Vun đắp tâm hồn trẻ thơ
Nhìn từ đứa bé, những năm giữa tuổi thơ là một thời gian vinh quang đặc biệt để nó khám phá những điều kì diệu của tình cảm gia đình, họ hàng, tình bạn, sự giáo dục, và chính đời sống.Thế nhưng, những năm giữa đời thời thơ ấu này cũng đặc biệt dễ tổn thương, vì đứa bé phải đối diện với đủ loại bổn phận và thách đố mới mẻ đầy cam go.
Đứa bé trong giai đoạn giữa của tuổi thơ buộc phải lao mình vào một hành vi tạo lập thế cân bằng mà trước đó chưa hề phải làm.

tam-hon-tre-tho
Giai đoạn phát triển tâm hồn trẻ thơ
Trong gia đình, đứa bé trong giai đoạn này được trông chờ đảm nhận thêm trách nhiệm với công việc lặt vặt trong nhà, tự tìm cách đáp ứng các nhu cầu các nhân, và tự giải quyết những vấn đề trong quan hệ với anh chị em và những người thân khác. Ở trường, đứa bé phải đối diện với bổn phận phát triển ngày một sớm hơn sự thành thạo trong nhiều lĩnh vực học vấn khác nhau. Giữa bạn bè, nó phải chơi các trò chơi xã hội ngày càng tinh vi phức tạp hơn để có thể đạt được và duy trì lòng mến chuộng của các bạn cũng như lòng tự tin.

Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ
Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com
Chia sẻ thông tin...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0Share on Tumblr0
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

bình luận