Home » Thế giới đó đây » Tổng quan về địa hình, kinh tế, phong tục của Campuchia

Tổng quan về địa hình, kinh tế, phong tục của Campuchia

Ít nước nào chịu nhiều đau khổ như Campuchia. Trước đây, Campuchia là thuộc địa của Pháp, các cuộc chiến tranh sắc tộc. Năm 1975 đến 1979, đất nước bị cai trị bởi Pôn – Pốt và Khmer Đỏ, đã giết hơn 1 triệu đồng bào của họ.

Vào năm 1979 Việt Nam giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi diệt chủng của Khmer Đỏ. Khi quân đội Việt Nam kết thúc hoạt động ở đây thì Campuchia lại rơi vào cuộc nội chiến kéo dài. Ngày nay Campuchia đang tái thiết lại đất nước.

Campuchia

Đền Angkor Wat

Trong 600 năm, quần thể Angkor Wat này nằm ẩn trong rừng già ở phía Bắc Campuchia. Đền được xây dựng vào thế kỷ thứ 12 bởi vua Suryavarman đệ nhị dưới sự cho phép của giáo chủ ấn giáo Vishu và có thời là trung tâm của một đế chế hùng mạnh. Khi người Khmer thất thế, Angkor Wat bị đóng cửa và rừng dần dần phủ lên nó. Địa điểm này chỉ mới được hồi phục trong thế kỷ này.

Angkor Wat

Điệu vũ cổ điển

Ở Angkor Wat, các vũ công cung đình trình diễn một điệu nhảy tôn giáo dựa vào thiên anh hùng ca Ấn Độ về nàng Mahabharata và chàng Ramayana. Điệu nhảy cổ điển này đòi hỏi kỹ thuật cao với động tác di chuyển nhẹ nhàng uyển chuyển. Các vũ công mặc những trang phục dệt sặc sỡ và chật đến nổi trước mỗi buổi trình diễn người ta khâu trang phục bó sát vào mình.

Điệu vũ cổ điển

Bãi mìn lớn nhất thế giới

Nội chiến dai dẳng ở Campuchia làm cho đất nước này lâm vào một tình trạng nguy khốn. Hệ thống đường sắt, đường bộ bị phá hủy và nền công nghiệp hầu như chưa có gì. Người ta ước tính có đến 3 triệu quả mìn đang nằm dưới lòng đất. Mặc cho nỗ lực của những người rà mìn, nhiều quả mìn cũng chỉ được phát hiện khi có ai đó dẫm lên nó. Kết quả là có khoảng 20.000 người nước này bị tàn phế.

Royal Palace

Royal Palace

Tổng quan về địa hình, kinh tế, phong tục của Campuchia
Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com
Chia sẻ thông tin...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0Share on Tumblr0
Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

bình luận