12.4 C
New York
Tuesday, July 7, 2020
Home Blog Thế Giới Phim Những bộ phim 18+ hay nhất p3

Những bộ phim 18+ hay nhất p3

  1. Lo Lắng – Thorn
Phim Thorn, Jin-goo cao và đẹp trai. Sam-bong ngắn và xấu xí. Cả hai đi đến cùng một trường đại học và sống trong một ngôi nhà trên mái nhà trong nước. Một ngày nọ, Jin-goo gặp Se-ra, người chỉ đơn giản là muốn ở trong vòng tay của mình. Cô cầu xin anh để cô ở lại với anh ta trong một tuần vì cô không có nơi nào để đi và ba người họ sống với nhau. Ba người đến gần thật sớm cho đến một ngày Se-ra say rượu và kể cho họ nghe về…

2. Ngây Thơ – Innocent Thing

Ngây Thơ (Innocent Thing) là bộ phim ngắn do Hàn Quốc sản xuất và được công chiếu vào năm 2014. Bộ phim kể về Joon Ki (Jang Hyuk thủ vai) là giáo viên thể dục khá nổi tiếng ở một trường nữ sinh trung học. Anh và vợ Seo Yeon (Sun Woo Sun thủ vai) đang háo hức đón chào đứa con đầu tiên sắp chào đời.

Rồi một ngày , trong lớp học bơi lội, nữ sinh Young Eun (Jo Bo-Ah thủ vai) bỗng dưng lại trèo lên những bậc nhảy cao nhất rồi nhảy xuống, Joon Ki phải lặn xuống và cứu cô bé lên bờ. Ngày hôm sau, lúc tan trường, Joon Ki bắt gặp cô bé Young Eun trong tình cảnh ướt đẫm nước mưa, anh phải đưa cô bé về trường để thay quần áo. Young Eun với những lời ve vãn tán tỉnh, họ đã có nhưng giây phút riêng bên nhau. Cuộc chơi này sẽ kéo dài bao lâu, gia đình nhỏ của Joon Ki đang gặp nguy hiểm sẽ tan rã. Câu chuyện này sẽ đi đến đâu và Joon Ki sẽ phải làm thế nào để giải quyết việc này.

3. Người Tình – Lover
L’Amant là bộ phim nước ngoài đầu tiên và cho đến nay vẫn là bộ phim có kinh phí lớn nhất từng được thực hiện tại Việt Nam. Đạo diễn Annaud đã định chọn một nơi khác như Malaysia, Thái Lan, Philippines – những nơi có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn để quay phim. Nhưng cuối cùng, ông vẫn phải quay lại nơi đây vì cảm thấy phải là Sài Gòn, phải là Việt Nam mới diễn tả được cái không khí thuộc địa mà Marguerite Duras miêu tả trong tác phẩm.

THE LOVER, (aka L’AMANT), Tony Leung, Jane March, 1992, (c) MGM

4. Xuân, Hạ, Thu, Đông…Rồi Lại Xuân – Spring, Summer, Fall, Winter… And Spring

Xuân, hạ, thu, đông, rồi lại xuân là bộ phim của điện ảnh Hàn Quốc, sản xuất năm 2003. Bộ phim đã đoạt một số giải thưởng quốc tế. Phim đậm chất triết lý Phật giáo, khác với nhiều bộ phim khác của Hàn Quốc. Phim do Kim Ki-duk viết kịch bản và đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên Su Oh-yeong, Kim Young-min, Seo Jae-kyung, Kim Jong-ho,Ha Yeo-jin…

Phim gây ra nhiều sự tranh cãi về tư tưởng, mà thường lại không phải ở Hàn Quốc, nhất là mục đích của nó nhằm “đề cao” hay “hạ thấp” Phật giáo. Bộ phim kể về cuộc đời một vị sư, trải qua những mùa trong cuộc đời từ khi còn trẻ đến khi già. Phim có sự tham gia của Su Oh-yeong, Kim Young-min, Seo Jae-kyung và Kim Jong-ho.

5. Dục Vọng Khát Khao – Disreagrded People

“Dục vọng”  đem đến cho khán giả một sự kết hợp giữa  dầu và nước. Nhưng khán giả sẽ ko hề cảm thấy buồn ngủ trong suốt  loạt cảnh bộ phim của Hideo Sakaki, một đạo diễn sống quen thuộc với nếp sống phương Tây và biết đến với những vở nhạc kịch như:  “Versus”, “Alive”, “The Grudge” và “Battlefield Baseball”. Được viết dựa trên một câu chuyện Manga cuối những năm của thập niên 90 của Inochi (aka George) Akiyama, bộ phim vẫn giữ nguyên được tính nhạy cảm và những hình ảnh gây sốc  sau hơn 40 năm, ….một bộ phim hài về xác thịt và làm rối loạn cảm xúc của người xem.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments

error: Content is protected !!